Song song với sự phát triển kinh tế – xã hội. Gía trị bất động sản theo đó cũng có cơ hội thăng hoa. Khu vực phía Đông thành phố Hà Nội cũng không nằm ngoài quy luật phát triển này.

Phía Đông – điểm nóng của Hà Nội

Giữa năm 2018, Thủ tướng đã có chỉ đạo giao cho thành phố Hà Nội và Bộ Xây Dựng nghiên cứu quy hoạch các khu đô thị hiện đại. Có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ tại khu Đông Thủ đô. Cụ thể là các khu vực: Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên.

Đây là những khu vực có quỹ đất rộng. phù hợp với chủ trương dịch chuyển các khu đô thị, khu công nghiệp đến các vùng ven đô. Trong đó, đặc biệt phải kể đến Gia Lâm.

Là một huyện ven đô thành phố Hà Nội có diện tích lên đến 108.44 km2. Thế nhưng Gia Lâm lại sở hữu một vị trí kết nối vùng hoàn hảo. Không chỉ dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm thành phố. Mà còn thuận tiện đến các tỉnh lân cận. Bao gồm: Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương. Nhờ kế cận các cây cầu lớn của Hà Nội như Vĩnh Tuy, Thanh Trì. Đặc biệt là nằm ngay cạnh các trục đường huyết mạch phía Bắc. Như quốc lộ 5, quốc lộ 1.

Nhờ vị trí giao thông thuận lợi, Gia Lâm là nơi tập trung đông các khu công nghiệp, trong và ngoài nước. Song song với sự phát triển của các khu công nghiệp. Quá trình gia tăng dân số cơ học cũng như nguồn nhân lựa từ những nơi khách đổ về cũng theo đó mà tăng lên. Chưa kể, kế cận Gia Lâm là Hưng Yên và Bắc Ninh. Đây là 2 địa phương tập trung đông những khu công nghiệp lớn của nước ngoài.

Nhờ vị trí giao thông kết nối hoàn hảo, Gia Lâm trở thành tâm điểm của khu vực phía Đông thủ đô
Nhờ vị trí giao thông kết nối hoàn hảo, Gia Lâm trở thành tâm điểm của khu vực phía Đông thủ đô

Việc gia tăng dân số kéo theo nhu cầu sở hữu bất động sản để ở là rất lớn. Cùng với việc phù hợp với chủ trương của chính quyền thành phố. Khu vực phía Đông Hà Nội – nổi bật là Gia Lâm được đánh giá sẽ là điểm nóng trên thị trường bất động sản.

Mô hình bất động sản để ở lên ngôi

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế – xã hội, kéo theo giá trị bất động sản cũng có nhiều cơ hội thăng hoa. Huyện Gia Lâm cũng không nằm ngoài quy luật này.

Thực tế, những năm gần đây, giá đất thổ cư tại các khu vực Gia Lâm, Long Biên tăng đáng kể. Thế nhưng, nguồn cung không quá nhiều trong khi nguồn cầu hiện nay là rất lớn. Chính vì thế, phân khúc nhà đất tại các dự án được quy hoạch đồng bộ thu hút đông đảo khách hàng.

Đơn cử là đại đô thị Vinhomes Ocean Park tọa lạc trên 4 xã của huyện Gia Lâm. Cụ thể: Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá và 1 phần thị trấn Trâu Qùy. Vinhomes Ocean Park ra đời đúng thời điểm Hà Nội đang cần lời giải cho bài toán giãn dân nội đô.

Xây dựng trên tổng diện tích lên đến 420 ha. Vinhomes Ocean Park được quy hoạch đồng bộ hệ thống tiện ích hiện đại, đầy đủ. Bao gồm: mua sắm, giải trí, y tế, giáo dục. Với 66 tòa tháp căn hộ cùng hơn 2000 biệt thự thấp tầng. Vinhomes Ocean Park sẽ đáp ứng nhu cầu an cư cho hàng nghìn cư dân tại Hà Nội và các khu vực lân cận. Nhất là tại các khu công nghiệp nước ngoài, nhu cầu sở hữu nhà ở sẽ rất lớn.

Vinhomes Ocean Park sở hữu mọi yếu tố cho tiềm năng tăng giá trong tương lai
Vinhomes Ocean Park sở hữu mọi yếu tố cho tiềm năng tăng giá trong tương lai

Trong bối cảnh nguồn cung hạn hữu, trong khi dân số tại khu Đông ngày càng tăng. Cùng với việc sở hữu một vị trí đắc địa, thuận lợi. Vinhomes Ocean Park là lựa chọn lý tưởng cho mọi đối tượng khách hàng. Thêm vào đó, đây còn là dự án hướng tới cuộc sống xanh. Khi mật độ xây dựng ở đây chỉ chưa đến 19%. Phù hợp với quy hoạch đô thị tương lai. Tiềm năng tăng giá trong tương lai là điều không khó đoán.

Đặc biệt, đây còn là dự án có ý tưởng thiết kế táo bạo khi mang biển về thành phố. Nổi bật giữa đại đô thị là một biển hồ 6.1 ha. Với nước xanh màu ngọc bích, được ôm bởi dải cát trắng. Cùng với hệ thống cảnh quan tuyệt đẹp. Như công viên thể thao, công viên nướng BBQ. Khiến Vinhomes Ocean Park không chỉ là chốn an cư. Mà hơn thế nữa còn là điểm du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng cho cư dân cũng như người dân Hà Nội.

Thêm nữa, tại Vinhomes Ocean Park, chủ đầu tư còn phát triển các loại hình nhà phố có thể vừa ở vừa kinh doanh. Nhờ nguồn khách hàng dồi dào, tiềm năng. Chủ sở hữu hoàn dễ dàng lựa chọn các mô hình kinh doanh khách nhau. Đây cũng sẽ là một trong những yếu tố giúp tăng giá tại dự án trong tương lai.

Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định, trong tương lai gần, giá đất và nhà dự án tại khu vực Đông thủ đô chắc chắn sẽ tăng nhanh và mạnh.

Đến nhanh, đến muộn, không bằng đến đúng lúc. Việc sở hữu môt sản phẩm bất động sản tại một đại đô thị quy mô, hiện đại như Vinhomes Ocean Park sẽ là con gà đẻ trứng vàng trong tương lai. Nhất là trong bối cảnh chính quyền, nhà nước đang chủ trương dịch chuyển về khu vực phía đông Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.